สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากสร้างบ้าน


เงินเดือน:

ไม่กำหนด


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกิน MRR ร้อยละ 2 ต่อปี


อายุ:

ไม่กำหนด

กู้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านเติมเต็มและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

บ้านถือว่าเป็นความฝันของใครหลายคนที่อยากมี จึงไม่แปลกใจที่หลายคนนั้นพยายามมองหาธนาคารไว้ใช้เพื่อกู้เงินในการสร้างบ้านและต่อเติมบ้าน ซึ่งธนาคาร ธกส เองก็มีบริการสินเชื่อดังกล่าวนี้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น เพราะเชื่อว่าความสุขที่แท้จริงนั้นมักเริ่มต้นที่คำว่า “บ้าน” 

สำหรับสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนั้นเป็นสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัยโดยสามารถนำวงเงินกู้ที่ได้มาใช้ในการสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านก็ได้ ทั้งนี้เงื่อนไจในการกู้เงินสร้างบ้านจะต้องเป็นไปตามที่ทางธนาคารกำหนด โดยมีปัจจัยสำคัญในการกู้ซึ่งก็คือวงเงินในการกู้นั่นเอง สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนี้สามารถเลือกได้ว่าวงเงินที่ต้องการจะกู้นั้นเป็นวงเงินในจำนวนเท่าใด แต่วงเงินสูงสุดที่ได้สามารถสินเชื่อสร้างบ้านได้นั้นจะต้องไม่เกิน 3,000,000 บาท หรือคิดเป็นวงเงินกู้ไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาทรัพย์สิน ซึ่งสามารถผ่อนชำระได้นานสุด 15 ปี

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านคือสินเชื่ออะไร 

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนั้นเดิมที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า “เงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย” ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการกู้เงินหรือขอสินเชื่อเหล่านี้ไปใช้ในวัตถุประสงค์เช่น งินสร้างบ้าน, กู้เงินต่อเติมบ้าน หรือแม้กระทั่งการกู้เงินเพื่อซ่อมแซมบ้าน สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านถือว่าเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่ตอบโจทย์ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะหากเราลองจินตนาการให้ดีแล้วพบว่าโดยมากแล้วกลุ่มเกษตรกรส่วนใหญ่อาจจะยังคงไม่มีรายได้ประจำในการขอสินเชื่อบ้านกับธนาคารอื่น ๆ ดังนั้นด้วยสินเชื่อประเภทนี้เกษตรกรก็สามารถกู้ ธกส สร้างบ้านในฝันที่ตัวเองอยากมีได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องกังวนเรื่องความมั่นคงของรายได้

แม้วว่าสินเชื่อสร้างบ้านนี้จะไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดออกสู่ตลาดก็ตาม แต่ปัจจุบันก็ยังคงมีผู้ที่ต้องการวงเงินเหล่านี้ไปใช้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัยอยู่จำนวนไม่น้อย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าปัจจุบันยังคงมีผู้ที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน 2566 อยู่นั่นเอง

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านเหมาะกับใครและใครสามารถกู้ได้?

สำหรับปัญหาและที่มักพบในกลุ่มเกษตรกรผู้มีรายได้น้อยและไม่มั่งคงนั้น อาจกำลังสงสัยว่าแล้วควรกู้เงินสร้างบ้านธนาคารไหนดีและเหมาะสมกับเกณฑ์คุณสมบัติที่อยู่ภายใต้สภาพเงื่อนไขของรายได้ที่จำกัด ซึ่งอาจตอบได้อย่างชัดเจนในแง่ที่ว่ารายได้นั้นได้กลายมาเป็นตัวกำหนดและบีบให้การกู้เงินธนาคารนั้นแคบลง แต่สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนี้จะเปิดโอกาสให้เกษตรกรรวมทั้งผู้ที่ธนาคารรับลงทะเบียนไว้ว่าเป็นลูกค้าแล้วเท่านั้นจะจะสามารถสมัครขอสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านได้ ซึ่งเกณฑ์รายได้ที่จะสามารถกู้ ธกส สร้างบ้านได้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

  1. ผู้ที่มีรายได้ประจำ: จะสามารถกู้ได้สูงสุด 30 เท่าของรายได้ต่อเดือน
  2. ผู้ที่ไม่ได้มีรายได้ประจำหรือผู้ที่มีรายได้ไม่สม่ำเสมอ: ก็จะสามารถกู้ได้ในวงเงิน 3 เท่าของรายได้สุทธิต่อปีที่ทำได้

อย่างไรก็ตามเราคงต้องหวังกันอีกต่อไปว่าสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนี้จะมาพร้อมกับการปรับปรุงข้อผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่เพื่อให้สอดคล้องและตอบโจทย์นอกเหนือจากเกษตรกรจนกลายเป็นสินเชื่อ ธกส ล่าสุดและดีที่สุด

รีวิวสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน pantip ได้ออกมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นประเด็นใดกันบ้าง?

จากที่เราได้เข้าไปทำการตรวจสอบจากเว็บไซต์ Pantip เกี่ยวกับสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนั้น โดยส่วนมากแล้วมักออกมาสอบถามเกี่ยวกับเกณฑ์รายได้ตลอดจนวงเงินที่สามารถกู้ได้ ซึ่งทั้งนี้เราก็ได้อธิบายไว้แล้วในหัวข้อก่อนหน้านี้ ดังนั้นหากใครที่มีเกณฑ์รายได้ทั้งที่สม่ำเสมอและไม่คงที่ก็หมดกังเวลได้เลย เพราะการกู้ ธกส สร้างบ้านผ่านเงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัยยังไงก็สามารถยื่นกู้ได้หากเราเป็นเกษตรกรหรือลูกค้ากับธนาคารนั่นเอง สุดท้ายนี้ก็ขอฝากสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านไว้พิจารณากันด้วยรับรองว่าช่วยให้ทุกคนสายฝันและไปถึงสิ่งที่ต้องการแน่นอน

อัพเดทวันที่ 27 เมษายน 2566


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

แอพไทยพาณิชย์อย่าง SCB EASY ล่าสุด

เงินเดือน:

ไม่กำหนด


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย


อายุ:

15 ปีขึ้นไป

เงินเทอร์โบสินเชื่อบุคคลเปิดให้บริการหรือยังเช็คเลย!

เงินเดือน:

ไม่กำหนด


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่กำหนด


อายุ:

ไม่กำหนด

แอพกระเป๋าตัง ให้ลงทะเบียนรับเงินวันนี้

เงินเดือน:

ไม่กำหนด


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย


อายุ:

18 ปีขึ้นไป

เกร็ดความรู้

สัญลักษณ์ของเงินตราแลกเปลี่ยอัตรา

1.00
THB 0.00%
31.18
USD 0.00%
38.14
EUR 0.00%

Currency exchange rates in THB on June 1, 2021

เรา Facebook หน้า

-->