แอพเช็คประกันสังคม

แอพเช็คประกันสังคมออนไลน์ล่าสุด


เงินเดือน:

ไม่กำหนด


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย


อายุ:

15 ปีขึ้นไป

แอพเช็คประกันสังคม ลงทะเบียนและเช็คชําระประกันสังคมออนไลน์ 2023

แอพเช็คประกันสังคม หรือ SSO Connect Mobile ซึ่งหากเป็นกลุ่มผู้ประกันตนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี และจำเป็นมาก ๆ ที่จะต้องมีการดาวน์โหลดแอพประกันสังคมนี้ไว้ติดตัว โดยสามารถจะดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS โดยผู้ที่จะต้องส่งเงินสมทบทุกเดือนจำเป็นจะต้องมีไว้ใช้เช็คสิทธิประกันสังคมต่าง ๆ รวมไปถึงหากเป็นกรณีว่างงานก็จะได้ใช้เช็คสิทธิประกันสังคมว่างงาน

แอพเช็คประกันสังคมออนไลน์ SSO Connect Mobile ใช้ทำอะไรได้บ้าง 2023

แอพเช็คประกันสังคม กับการเช็คสิทธิประกันสังคมต่าง ๆ

แน่นอนว่าสำหรับผู้ประกันตนไม่ว่าจะเป็น ผู้ประกันตนมาตรา 33, 39 รวมไปถึง ม.40 ซึ่งควรจะต้องมีแอพเช็คประกันสังคม ไว้เช็คสิทธิประกันสังคมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการส่งเงินสมทบในแต่ละเดือนว่ามีเงินเข้าจริงไหม โดนหักไปเท่าไหร่ สำหรับแอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 หรือแม้แต่ ม.39 และม.40 เพื่อที่จะได้รู้ว่าเมื่อให้มีการหักเงินสมทบผ่านบัญชีธนาคารแล้วจะเข้าประกันสังคมจริงไหม อีกทั้งยังเช็คสถานะว่างงานประกันสังคม ด้วยว่าหากถูกเลิกจ้าง หรือลาออกจะมีระยะเวลาเท่าไหร่ที่จะยังคงใช้สิทธิของผู้ประกันตนได้ อีกทั้งแอพเช็คประกันสังคมยังสามารถเช็คได้ว่าเราเป็นผู้ประกันสังคมมาตราอะไรอีกด้วย

แอพเช็คประกันสังคม กับกรณีที่เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้

สำหรับการเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้ จะมีหลายเหตุผล ที่อาจจะไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของแอพเช็คประกันสังคมเอง หรือผู้ประกันตนเอง แต่อาจจะเป็นเพราะเงื่อนไขของการเปลี่ยนโรงพยาบาลได้แค่ปีละครั้ง และบางครั้งโรงพยาบาลที่เลือกระหว่างนั้นสิทธิอาจจะเต็ม หรือเลยระยะเวลาที่จะทำเรื่องลงทะเบียนส่ง และในอีกกรณีซึ่งมีโอกาสที่จะโรงพยาบาลไม่ได้ก็คือการลงทะเบียนผ่านบรษัท ซึ่งอาจจะมีความล่าช้าทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งก็จะต้องรอรอบใหม่ในปีถัดไปนั่นเอง

แอพเช็คประกันสังคม กับการลงทะเบียนใช้งาน 2023

สำหรับการลงทะเบียนเพื่อใช้งานแอพเช็คประกันสังคม สิ่งที่จะต้องมีก็คือ บัตรประจำตัวประชาชน และจะต้องเป็นผู้ประกันตนแล้วไม่ว่าจะเป็นการสมัครเองในมาตรา 39 และมาตรา 40 หรือจะเป็นแอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 จึงจะสามารถลงทะเบียนในการใช้งานประกันสังคมแอพได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในกรณีที่จะต้องมีการติดต่อของรับเงินทดแทนรายได้ต่าง ๆ จากเหตุสุดวิสัยต่าง ๆ 

สำหรับการใช้งานแอพเช็คประกันสังคม สิ่งที่มักจะประสบปัญหาอยู่บ่อยครั้งก็จะเป็นการเข้าใช้งานออนไลน์ของกลุ่มผู้ประกันตนหนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้ผู้ประกันตนหลายฝ่ายต้องโดนสั่งหยุดงาน โดนเลิกจ้าง ซึ่งจะต้องมีการติดต่อกับประกันสังคมและจะต้องเช็คสถานะว่างงานประกันสังคม อีกทั้งยังต้องมีการรายงานตัว เพื่อที่จะได้รับเงินทดแทนรายได้ที่หายไปนั่นเอง ซึ่งก็สามารถจะแก้ไขได้โดยอาจจะรอช่วงที่คนเริ่มใช้งานน้อย หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ประกันสังคมแทนก่อน แต่ก็อาจจะมีความล่าช้าอยู่บ้างเช่นกัน สรุปส่งท้ายสั้นๆกับแอพเช็คประกันสังคมก็เป็นบริการอะไรที่ดีมากๆทั้งเช็คข่าวสาร ตรวจสอบข้อมูลอะไรต่างๆ ก็ทำได้หากต้องการ แอปเดียวรวมทุกอย่างให้ผู้มีประกันสังคมได้ใช้บริการกัน

อัพเดทวันที่ 25 เมษายน 2566


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ฟินนิกซ์ scb ที่มีความน่าเชื่อถือ

เงินเดือน:

8,000 บาท/เดือน


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 33 ต่อปี


อายุ:

20-60 ปี

ผ่อนโทรศัพท์ banana ไม่มีบัตรก็ซื้อได้ สมัครเลย

เงินเดือน:

8,000 บาท/เดือน


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่ระบุดอกเบี้ย (แบ่งจ่าย 0%)


อายุ:

20-60 ปี

สินเชื่อบ้าน uob วันนี้เปิดให้ลงทะเบียนได้ง่ายๆ แล้ว

เงินเดือน:

20,000 บาท/เดือน


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 10.020 ต่อปี


อายุ:

ไม่กำหนด

เกร็ดความรู้

สัญลักษณ์ของเงินตราแลกเปลี่ยอัตรา

1.00
THB 0.00%
31.18
USD 0.00%
38.14
EUR 0.00%

Currency exchange rates in THB on June 1, 2021

เรา Facebook หน้า

-->